Vào mùa mưa, hiện tượng dột nước từ mái tôn xuống xảy ra rất nhiều với các hộ gia đình, nhà xưởng. Mái tôn sau một thời gian sử dụng dưới tác động của thời tiết sẽ có độ co giãn, rỉ sét. Đặc biệt tại vùng biển còn phải chịu hơi mặn của biển và gió bão sẽ càng hư hỏng nhanh hơn và dột nặng hơn.

Các nguyên nhân gây dột mái tôn

Dột từ vị trí các mũ đinh bán tôn

Sau thời gian sử dụng chịu tác dụng của mưa năng, gioăng cao su của đinh vít bị chai cứng tạo khe hở. Tôn quang mũ đinh cũng rỉ sét đồng thời sự rung động cũng khiến cho đinh và tôn không còn khít nhau nữa

Dột từ vị trí nối tôn

Sự rung động trong quá trình sử dụng và tác động của thời tiết cũng tạo khe hở tại vị trí nối tôn, khi có gió bảo sẽ làm nước mưa chảy ngược qua vị trí đó. Mái tôn làm có độ dốc kém cũng sẽ làm nước không chảy kịp và tràn qua.

Dột do lỗ thủng trên mái tôn

Một số vị trí trên mái tôn cũng sẽ bị rỉ sét và thủng lỗ, Ngoài ra cũng sẽ có các lỗ thủng khách quan mang tới.

Giải pháp chống dột mái tôn

Việc thay thế toàn bộ sẽ mất rất nhiều chi phí thời gian thi công ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc sản xuất của nhà xưởng. Do vậy lựa chọn loại vật liệu chống dột hiệu quả sẽ giúp giảm chi phí và hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.

Quang Khôi Company phân phối sản phẩm chống dột mái tôn hiệu quả cao với giá thành thấp. Sản phẩm được nhập khẩu từ Malaysia, có thể sử dụng được cho cả các khu vực gần biển.

  • Băng keo chống dột X’traseal BT-330

Băng keo chống dột BT-330 loại băng keo tự dính màu đen có phủ lớp màng nhôm gia cố. Keo chống dột BT-330 có độ đàn hồi và chịu dựng tốt đối với thời tiết ngoài trời và tia UV. Sản phẩm chuyên dùng để chống thấm dột trên mái tôn những nơi tiếp giáp giữa 2 miếng tôn chồng lên nhau khi trời mưa có hiện tượng tràn mép tôn, băng keo chống thấm dột còn dùng để dán những tấm tôn đã xuống cấp mà chưa tới lúc cần để thay thế có nhiều lỗ nhỏ,máng xối…, những nơi tiếp giáp tôn và tường có tác dụng bít kín và chống thấm dột tốt.

Băng keo chống dột BT-330-5cm-4
Băng keo chống dột BT-330-5cm-4
  • Keo chống dột MC-201

Keo chống dột MC-201 là chất bít kín một thành phần gốc dầu, chỉ đóng rắn bề mặt, bên trong luôn mềm dẻo, đáp ứng độ kết dính tốt, độ bền cao. Keo chuyên dùng chống dột mái nhà, bít kín các khe hở ngoài trời kim loại, gỗ…

Keo có tính đàn hồi cao, bám dính tốt, không co ngót, không chảy xệ và phù hợp với mọi điều kiện thời tiết

Keo chống dột MC-201-2
Keo chống dột MC-201-2
Đánh giá nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.